THẾ NÀO LÀ BÓNG ĐÁ PHỦI? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÁ BÓNG PHỦI XƯA VÀ NAY

THẾ NÀO LÀ BÓNG ĐÁ PHỦI? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÁ BÓNG PHỦI XƯA VÀ NAY

Chúng ta thưng nghe đến bóng đá chuyên nghiệp chứ ít có ai nhắc đến cụm từ bóng đá nghiệp dư hay bóng đá phong trào. Dạo những năm gần đây thì cụm từ “bóng đá phủi” dần được phổ biến trong giới thể thao.

 

>>>Xem thêm : Quần áo bóng đá

 

1/ Bóng đá phủi là gì?

 

Các trận đấu diễn ra trên sân cỏ nhân tạo được gọi tóm gọn thành một từ là “ phủi” (tiếng lóng chỉ một dạng bóng đá phong trào). Những người chơi phủi hầu hết đều là học sinh sinh viên hay những người có  công ăn việc làm ở các công ty, tham gia đá bóng chỉ là đam mê lúc rảnh. Từ “phủi” khi gắn với bộ môn bóng đá đã thể hiện sự phóng khoáng, tự do và… bụi bặm rồi.

 

bong-da-phui-la-gi

Thể thao phủi là bộ môn được yêu thích nhất của học sinh, sinh viên

 

Ở sân phủi anh em đá rất thoải mái, hết mình mà lại không cần lo nghĩ chuyện thắng thua, đơn giản là họ đến với bộ môn bóng đá chủ yếu là để giải trí, xả stress sau những giờ học, giò làm mệt mỏi.

 

Bóng đá phủi ngày càng được phát triển rộng và mạnh hơn, đặc biệt phong trào luôn rầm rộ tại các địa bàn thành phố lớn như bóng đá phủi Sài Gòn, bóng đá phủi Hà Nội, bóng đá phủ Hải Phòng, bóng đá phủi Thanh Hóa, bóng đá phủi Nghệ An,…

 

>>>Xem thêm : Áo bóng đá Câu Lạc Bộ

 

2/ Sự khác nhau giữa bóng đá phủi xưa và nay

 

Ngày nay diện mạo bóng đá phủi được thay đổi hoàn toàn: văn minh hơn, chuyên nghiệp hơn, có đầu tư hơn và đặc biệt nó đã trở thành nghề kiếm sống của nhiều người. Để kết nối anh em "phủi" mọi nơi người ta lập ra các diễn đàn bóng đá phủi Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương, Đà Nẵng, Sài Gòn,...

 

Còn bóng đá phủi ngày xưa rất đơn giản và thô sơ thậm chí an ninh trật tự rất kém chỉ cần xô xát nhỏ sẽ có tranh cãi gây đánh nhau, không hề có sự góp mặt của "người phán xử" đó là trọng tài cũng không có tổ chức. 

 

bong-da-phui-sai-gon

Bóng đá phủi là môn thể thao phổ biến hiện nay

 

Ngày nay bóng đá phủi đươc tổ chức một cách chuyên nghiệp với: hệ thống âm thanh, đội trọng tài chuyên nghiệp, các cầu thủ có quần áo bóng đá đồng phục, ánh sáng được trang bị đầy đủ, được phục vụ đồ ăn, thức uống, và có thể đá bất cứ lúc nào rảnh, từ sáng đến chiều, tối. Và từ đó, dần dần các trận đấu đá banh trở thành phong trào trong cộng đồng. Không những thế các cầu thủ kết nối với nhau để thành lập đội bóng riêng, họ thi đấu cho màu cờ sắc áo cho chính tên tuổi của họ, nâng tầm môn bóng đá và đào tạo ra các tiềm năng bóng đá từ sớm.

 

>>>Xem thêm :  Áo bóng đá tuyển quốc gia

 

3/ Nét riêng của bóng đá phủi

 

Thi đấu bóng đá phủ được diễn ra trên các sân cỏ nhân tạo. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia sân chơi này từ sinh viên, học sinh, đến những người đã đi làm, hay những người đã nghỉ hưu, chỉ cần có đam mê là được. Cái tên "phủi" cũng nói nên được tính chất phóng khoáng và bụi bặm, tự do của bóng đá phủi rồi.

 

Kỹ thuật và tốc độ là hai đặc điểm gắn liền với bóng đá phủi. Sự tự do, phóng khoáng luôn cho các cầu thủ bóng đá phủi tấn công hết mình và tinh thần đá bóng thoải mái. Giảm bớt căng thẳng, giải trí, được sống với đam mê. Cho dùng không phải là những trận đấu cỡ lớn nhưng ở các sân bóng đá phủi luôn luôn chật kín người ( cầu thủ, cầu thủ dự bị, cổ động viên, người xem).

 

bong-da-phui-binh-duong

Bóng đá phủi có những nét riêng cuốn hút người chơi

 

Những tiếng cổ vũ, hò hét, cười đùa vỡ ào khi có bàn thắng, hay những suýt xoa khi đội bản ghi điểm, hay tiếc nuối các pha bóng hụt, rồi cả những tranh cãi… Tất cả đã quá quen thuộc với những sân bóng đá phủi.

 

>>>Xem thêm : Áo bóng đá không logo – thiết kế

 

4/ Bóng đá phủi có những lợi ích gì?

 

Đây là một môn thể thao lành mạnh, hầu hết mọi người đều có thể tham gia. Đặc biệt nó giúp thể lực, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội rất tốt.

 

Khi thi đấu, mọi buồn bực, căng thẳng trong suốt ngày làm việc sẽ được giải tỏa, giúp làm tăng hiệu quả công việc và đem lại một tinh thần sảng khoái. Bên cạnh đó, bóng đá phủi tăng mối quan hệ, gắn kết người chơi, đặc biệt giữa các đồng nghiệp trong công ty, các cầu thủ trong đội bóng và giữa các doanh nghiệp, công ty tham gia đá bóng với nhau.

 

Bóng đá phủi giải quyết công việc cho nhiều người, tăng cơ hội việc làm, tạo việc làm thường xuyên cho các nhân viên phục vụ cho sân bóng, các trọng tài, cầu thủ bán chuyên. Bóng đá phủi cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp. Khi tham gia bóng đá phủi, danh nghiệp, công ty, tổ chức sẽ được nhiều người biết đến hơn. Qua đó, đây cũng tạo một sân chơi lành mạnh cho các nhân viên trong công ty và cũng là một hình thức quảng bá rất hữu hiệu.

 

>>>Xem thêm : Áo bóng đa theo màu sắc

 

5/ Bóng đá phủi có mức độ lan tỏa như thế nào?

 

Bóng đá phủi đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, từ Bắc vào Nam, từ vùng đồng bằng lên vùng núi cao, … Giờ đây bóng đá phủi đã len lỏi hết từ trường học cho tới các khu phố, vùng thôn quê… Bóng đá phủi không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính. Bạn là người yêu thích và đam mê bóng đá, từ học sinh, nhân viên văn phòng, hay sinh viên… đều có thể trở thành những cầu thủ “phủi” thực thụ.

 

bong-da-phui-da-nang

Bóng đá phủi đã có mặt khắp các tỉnh thành trên cả nước

 

Niềm đam mê bóng đá luôn cháy bỏng thì dù là sân chơi phủi hay là sân chơi chuyên nghiệp cũng không quá quan trọng. Nhũng niềm vui trên sân cỏ chỉ đơn giản là được thỏa đam mê và ra sân cùng những người bạn.

 

Mời anh em dân phủi đến với Thái Hiền Sport để mua giày đá bóng chính hãng, giá tốt với các chính sách bảo hành keo trọn đời, 1 đổi 1 sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất với hàng ngàn quà tặng khác!

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Xem thêm:

 

Review giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Pan Sonic TF

 

Top 10 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất 2021

 

Chế độ dinh dưỡng giúp cầu thủ tăng thể lực và sức bền

 

Đang xem: THẾ NÀO LÀ BÓNG ĐÁ PHỦI? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐÁ BÓNG PHỦI XƯA VÀ NAY

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng