KHI BẠN NGỪNG TẬP THỂ DỤC – ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?

25/09/2019 Đăng bởi: thaihiensport thaihiensport
KHI BẠN NGỪNG TẬP THỂ DỤC – ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?

Nếu bạn là người chăm chỉ tập luyện các bài tập chạy bộ, leo cầu thang…hay những bài tập cardio, có lẽ bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể sau 1 tháng không tập thể dục. Đó là hơi thở dốc sau một lúc chạy bộ hoặc leo vài tầng cầu thang. Lúc này tim của bạn đã yếu đi, cơ thể dễ dàng tăng cân.

tap-the-duc-thai-hien-sport

Các bài tập chạy bộ, cardio rất quan trọng để tăng cường sức mạnh của tim và phổi, ngoài ra, còn giúp bạn kiểm soát nhịp tim, điều hòa máu khắp cơ thể giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng. Do đó, nếu bạn không có thời gian, ít nhất hãy dành 20 phút mỗi ngày trên chiếc máy chạy bộ điện gia đình của mình, bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ tim mạch !

giam-suc-manh-khi-ngung-tap-the-duc-thai-hien-sport

Bạn sẽ yếu đi khi ngừng tập thể dục

Chỉ sau 3 tuần không tập thể dục thì sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể sẽ tụt xuống. Những thành quả của các bài tập thể dục trước đó sẽ suy giảm dần. May mắn thay là không bao giờ quá trễ để bắt đầu tập thể dục, tăng cường lại sức mạnh vì cơ thể con người luôn có cơ chế thích nghi !

co-bap-teo-lai-khi-ngung-tap-the-duc-thai-hien-sport

Cơ bắp sẽ teo dần khi ngừng tập thể dục

Khi bạn ngừng tập thể dục, cơ bắp ít hoạt động, đồng thời chúng sẽ yếu đi và teo lại.  Việc nuôi dưỡng cơ bắp khỏe đến từ chế độ dinh dưỡng và luyện tập thường xuyên được các chuyên gia nhấn mạnh.

tang-can-khi-ngung-tap-the-duc-thai-hien-sport

Dễ tăng cân khi ngừng tập thể dục

Khi bạn ngừng tập thể dục, cơ thể sẽ khó kiểm soát lượng calo nạp vào và tiêu thụ, thường thì sẽ khiến lượng calo tiêu thụ giảm đi đáng kể, từ đó bạn sẽ dần tăng cân. Càng ít tập thể dục nghĩa là càng ít mỡ được đốt cháy khiến cơ thể béo lên từng ngày.

ngu-khong-sau-khi-ngung-tap-the-duc-thai-hien-sport

Khó ngủ sâu hơn khi dừng tập thể dục

 Khi bạn ngừng tập thể dục, là bạn đang thay đổi trạng thái năng lượng và giấc ngủ khiến bạn khó ngủ sâu, các phản ứng với sự đau đớn của cơ thể nếu có cũng trở nên trầm trọng hơn.

huyat-ap-sau-khi-tap-the-duc-thai-hien-sport

Những người đang trải qua triệu chứng cao huyết áp cần duy trì việc tập luyện thể dục như là một phần của quá trình điều trị. Việc duy trì tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Các mạch máu nhanh chóng thích nghi với dòng lưu thông mới sau 2 tuần cơ thể duy trì lối sống thụ động, ngồi nhiều. Một tháng sau khi dừng vận động, các mạch máu và động mạch chủ trở nên xơ cứng như trước khi luyện tập.

met-moi-khi-ngung-tap-the-duc-thai-hien-sport

Dễ mệt mỏi khi ngừng tập thể dục

Khi bạn ngừng tập thể dục, tâm trạng và cảm xúc của bạn trở nên tiêu cực hơn, vì tập thể dục là cách giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.Ngoài ra, vận động ít khiến oxy bơm lên não ít hơn làm bạn khó tập trung, dễ căng thẳng. Những nghiên cứu chỉ ra người chăm tập thể dục tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn.

THÁI HIỀN SPORT

ĐC: 224 ĐƯỜNG 30/4, TP.TDM, BÌNH DƯƠNG

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0898497191

popup

Số lượng:

Tổng tiền: