MUỐN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH? BẠN CẦN PHẢI NGỦ VÀO NHỮNG KHUNG GIỜ NÀY

MUỐN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH? BẠN CẦN PHẢI NGỦ VÀO NHỮNG KHUNG GIỜ NÀY

Một trong những bí kíp giúp phụ nữ  giữ mãi tuổi thanh xuân đó chính là họ biết cách ngủ nghỉ đúng giờ đúng giấc và đặc biệt là "khung giờ vàng" mà không mấy ai làm được.

 

Ngủ đúng lúc quan trọng với sức khỏe của bạn như thế nào?

 

Đa số nhiều người không biết cách ngủ như thế nào là tốt. Sự lầm tưởng khi họ nghĩ rằng mình đã ngủ đủ 7,8 tiếng rồi nhưng kết quả vẫn cảm thấy người uể oải, mệt mỏi bởi vì họ ngủ không đúng cách. Với những người biết cách ngủ, thì chỉ cần ngủ 2 tiếng họ đã có thể lấy lại đủ năng lượng để làm việc và sinh hoat hiệu quả nhất.

 

ngu-khong-du-giac

Nhiều người ngủ nhiều tiếng không bằng người ngủ ít tiếng mà ngủ đúng khung giờ 

 

Thực tế cho thấy khi ngủ 2 tiếng ở thời điểm khác thì không chất lượng bằng giấc ngủ chỉ 3 phút vào buổi trưa, giúp  bạn có thể tỉnh táo như vừa . Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng) được đánh giá cao. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này là tương đương với 6 tiếng ngủ ở các giờ khác. Khung giờ từ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự. Vì vậy, bạn nhất định nên cố gắng ru mình ngủ vào khung giờ Tý, dù bị chứng mất ngủ hay có bận rộn công việc thế nào.

 

Nếu bạn không cố gắng ngủ vào khung giờ này thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe. Càng nghiêm trọng hơn nếu bạn thức đến 4-5 giờ sáng. Từ khung giờ này trở đi đáng lý là thời điểm bạn phải kết thúc giấc ngủ nhưng nếu bạn cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị choáng váng đầu và mệt mỏi cả ngày hôm đó. Đa số những người có cảm giác chưa ngủ đủ và bị mất ngủ là do họ thiếu hiểu biết về giấc ngủ.

 

cach-ngu-du-giac

Nếu đến 4-5 sáng bạn mới ngủ thì cả ngày hôm sau bạn sẽ bị choáng váng và không thể làm việc hiệu quả được

 

Dưới đây là những quy tắc đặc biệt về giấc ngủ mà bạn cần phải biết

 

– Từ 23h đến 3h sáng (giờ Tý và giờ Sửu): Đây là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. Bạn nên bắt đầu đi nằm từ 22h, không nói chuyện, yên lặng không làm bất cứ điều gì thì giấc ngủ sẽ tự nhiên tìm đến vào khoảng 23h. Khi đó mật từ gan tiết vào máu, làm cho huyết dịch tươi mới, loại bỏ chất độc. Những ai thực hiện được thói quen ngủ như thế này thì có đến 100 tuổi cũng không hề mắc bệnh sỏi mật hay viêm gan.

 

– Từ 21h đến 23h (giờ Hợi): Đây là khung giờ cực kì quý báu, cũng như được xem là "khung giờ vàng" cho sức khỏe. Khoảnh thời gian này, hàng trăm kinh mạch sẽ được thông nhau bởi sự hoạt động mạnh mẽ của 3 kinh mạch chính của cơ thể. Trong Đông Y gọi 3 kinh mạch này là thượng tiêu gồm thực quãn, lưỡi, tim phổi; trung tiêu gồm dạ dày; hạ tiêu gồm ruột già, ruột non, thận và bàng quang. Nếu có thói quen ngủ vào giờ này, thì trăm mạch đều được nhu dưỡng. Những người khỏe mạnh sống đến trăm tuổi thường có thói quen ngủ vào giờ này. Đặc biệt, phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân thì đây được xem là giờ ngủ nghỉ lý tưởng nhất.

 

cach-ngu-dung-giac

Khung giờ từ 21h – 23h là khung giờ vàng cho sức khỏe và tuổi xuân của mỗi người 

 

Tùy người sẽ có những phương pháp ngủ và tư thế ngủ khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để có giấc ngủ ngon thì nên làm theo 3 phương pháp sau:

 

1. Ngồi xếp bằng trước khi ngủ: Cũng một dạng giống như ngồi thiềng. Hít thở tự nhiên, hai tay xếp chồng lên nhau để nhẹ trên đùi. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được các lỗ chân lông hô hấp theo từng nhịp, sau đó có cảm giác ngáp chảy nước mắt là đã đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ cần ngã lưng đã có thể chợp mắt.

 

2. Thả lòng người, hít thở tự nhiên, nằm ngửa.

 

3. Nằm nghiêng bên phải, tay phải nắm tai phải sẽ dễ chìm nhanh vào giấc ngủ.

 

Mọi người nên nhớ rằng, giấc ngủ là yếu tố quyết định tuổi thọ của bản thân mỗi người. Bạn trân trọng giấc ngủ và trân trọng tính mạng của mình.

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Xem thêm:
 
 
 

Đang xem: MUỐN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH? BẠN CẦN PHẢI NGỦ VÀO NHỮNG KHUNG GIỜ NÀY

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng