CHIẾN THUẬT ĐÁNH ĐÔI NAM TRONG CẦU LÔNG HIỆU QUẢ NHẤT

CHIẾN THUẬT ĐÁNH ĐÔI NAM TRONG CẦU LÔNG HIỆU QUẢ NHẤT

Đánh cầu lông đôi nam là một trong những hình thức chơi cầu lông khá phổ biến. Đặc biệt là đối với người chơi phong trào, chơi để giao lưu giải trí thì đánh đôi nam là một hình thức đánh cực kì thích hợp. Tuy nhiên, nếu chúng ta chú ý đến chiến thuật đánh thì sẽ tăng thêm kỹ năng cũng như kinh nghiệm nếu tham gia đấu giải. Bên cạnh đó, hạn chế va chạm và giảm thiểu chấn thương. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiến thuật đánh đôi nam trong cầu lông.

Chiến thuật đánh đôi nam là gì?

Chiến thuật đánh đôi nam là cách chơi giúp phát huy tối đa điểm mạnh của cả hai để giành chiến thắng. Chiến thuật đánh đôi nam cần dựa vào 2 yếu tố đó chính là kỹ thuật và thể lực của cả 2 người chơi. Phát huy được điểm mạnh của cả 2 để đánh vào điểm yếu của đối thủ.

Chiến thuật đánh đôi nam

Như đã nói ở trên thì chiến thuật là phát huy điểm mạnh của các 2 và đánh vào điểm yếu của đối phương.

1. Tấn công

Đánh cầu ở vị trí cao trên đầu là mạnh mẽ, hiệu quả và có thể vận dụng nhiều lực nhất. Có thể biến hoá các cách đánh như :đập, chặt hoặc một cú phông cầu tấn công nhanh.

– Buộc đối thủ của bạn phải nâng cầu để rơi vào thế phòng thủ.

– Nếu đối thủ nâng cầu về cuối sân, người đứng sau có thể đập hay chặt thẳng về phía trước. Người đánh lưới chuẩn bị sẵn tư thế để bắt những cú đỡ cầu yếu của đối phương và dành được điểm.

– Nếu pha cầu khó đập hoặc thể lực giảm sút thì chặt cầu sẽ thích hợp hơn.

– Nếu đối thủ nâng cầu qua ngay phần giữa sân, người đứng sau sẽ đánh trái cầu đó. Vì người đứng sau sẽ dễ dàng có một cú đánh tốt về trước hơn so với người đứng trên.

2. Phòng thủ

– Khi hai bạn bị buộc phải phòng thủ, hãy đứng song song. Đó là cách tốt nhất để thủ các quả đập.

– Khi bạn bị buộc phải chuyển từ thế công sang thế thủ, người đứng lưới phải nhanh chóng chọn một bên để lui về .Người đứng sau di chuyển qua bên còn lại.

– Đánh những quả cầu có thể thể khiến đối thủ phải nâng cầu lên để lấy lại được thế tấn công.

– Phải nâng được những quả cầu sâu về cuối sân sao cho đối thủ không thể đập cầu dễ dàng

3. Giao cầu

– Giao cầu ngắn và thấp nhằm khiến đối thủ phải nâng cầu lên giúp bạn chủ động và người vừa giao cầu sẽ đứng luôn trên lưới.

– Bạn cũng có thể thực hiện giao cầu dài khiến đối thủ bị mất thăng bằng. Sau đó cả 2 cùng di chuyển về đúng vị trí để đứng song song và triển khai những pha tấn công hay phòng thủ khác.

Kỹ thuật đánh cho từng người

Với mỗi người đứng ở 2 vị trí khác nhau thì sẽ có những kỹ thuật đánh khác nhau

1. Kỹ thuật đánh cầu cho người đánh sau

Đập cầu

Người phía sau nên đập cầu nhiều, vì đây là kỹ thuật tấn công tốt nhất. Cố gắng đập cầu cắm chừng nào hay chừng ấy bởi vì khi đó đối phương càng ít có cơ hội phản đòn trở lại.

Bỏ nhỏ

Dù rằng sử dụng cú đập cầu nên được sử dụng ưu tiên, nhưng bạn cũng nên chú ý đến cú bỏ nhỏ để đa dạng các cú đánh. Hơn nữa, cú bỏ nhỏ ít khi ghi được điểm trực tiếp nhưng mang đến khả năng trả cầu khó khăn của đối phương và đó chính là cơ hội cho một cú đập dứt điểm.

2. Kỹ thuật đánh cầu cho người đánh trước

Chụp lưới

Thực hiện pha chụp lưới khi có cơ hội và khi đó gần như đối phương không còn cơ hội đánh trả.

Gài lưới (đánh lưới, đẩy cầu qua lưới)

Cũng giống như bỏ nhỏ thì gài lưới cũng ít có cơ hội ghi điểm trực tiếp, nhưng có khả năng buộc đối phương trả cầu hớ hênh để phải nhận một cú chụp lưới tiếp sau đó. Hoặc đối phương chỉ có một cách duy nhất là nâng cầu bổng lên tạo điền kiện thuận lợi cho cú đập dứt điểm của đồng đội phía sau bạn.

Tạt cầu

Khi cầu đã qua lưới và vẫn còn ở trên lưới một chút, người chơi đứng trước có thể chọn lối đánh tấn công trực tiếp luôn bằng cú tạt cầu. Cú đánh này giúp duy trì áp lực tấn công liên tục, tần số nhanh và mạnh buộc đối phương phải bộc lộ điểm yếu và khoảng trống trong phòng thủ..

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: CHIẾN THUẬT ĐÁNH ĐÔI NAM TRONG CẦU LÔNG HIỆU QUẢ NHẤT

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng