MẸO BƠM BÓNG KHÔNG CẦN KIM BƠM

MẸO BƠM BÓNG KHÔNG CẦN KIM BƠM

Hiện nay, nhu cầu mua những trái bóng về nhà để chơi hay tập luyện ngày càng tăng. Mỗi khi mua bạn sẽ được tặng kèm một cây kim bơm, tuy nhiên trong trường hợp làm mất thì bạn phải làm sao? Hãy đọc ngay bài viết dưới này để bơm bóng mà không cần kim bơm nhé!

>>>Xem thêm : Quần áo bóng đá

 

1/ Bơm bóng bằng kim tiêm và băng keo điện

 

Một cách hiệu quả nhất khi bơm bóng mà không có kim bơm đó chích là sử dụng kim tiêm. Bạn chỉ cần ra tiệm thuốc tây gần nhau hay bất kì nơi bán dụng cụ y tế để mua kim tiêm. Sau khi đã có kim tiêm thì bạn chỉ cần quấn băng keo điện và làm việc tương tự như bơm bóng bình thường. Nhưng cách này khá là tốn sức bởi vì ống kim tiêm quá nhỏ.

 

bom-bong-bang-kim-tiem

Một cách hiệu quả nhất khi bơm bóng mà không có kim bơm đó chích là sử dụng kim tiêm

 

Băng keo đen có tác dụng tránh thất thoát hơi khi bơm bóng bằng kim tiêm. Lưu ý đặc biệt là các bạn cần phải cẩn thận khi bơm bóng bởi vì kim tiêm khá nhỏ và mỏng manh hơn so với ống bơm bình thường. Nếu bạn không cẩn thận thì đầu kim sẽ bị gãy và rơi vào bên trong quả bóng sẽ rất kho để khắc phục.

>>>Xem thêm : Áo bóng đá Câu Lạc Bộ

2/ Bơm bóng bằng kim tiêm, bơm xe đạp/máy nén và băng keo điện

 

Việc bơm bóng bằng kim tiêm, bơm xe đạp/ máy nén thì nó cũng được thực hiện giống như cách ở phía trên. Tuy nhiên, cách này cũng có những ưu và nhược điểm khá lớn. Ưu điểm đó chính là tiết kiệm thời gian và đỡ mất sức hơn cách trên.

 

bom-bong-bang-do-bom-xe-dap

 

Ưu điểm đó chính là tiết kiệm thời gian và đỡ mất sức hơn cách trên

 

Nhược điểm đó chính là khi sử dụng bơm xe đạp, đặc biệt là máy nén thì hơi sẽ được bơm vào rất mạnh và nhanh. Nếu như không cẩn thận thì sẽ gây ra hiện tương bơm quá căng dẫn đến nổ trái bóng. Vì vậy, khi thực hiện cách này các bạn nên vừa bơm vừa kiểm tra độ căng của trái bóng để đảm bảo an toàn.

>>>Xem thêm :  Áo bóng đá tuyển quốc gia

3/ Thay thế kim bơm bằng ruột bút bi

 

bom-bong-bang-ruot-but-bi

Bạn cần phải lựa chọn ruột bút bi rỗng, không còn chứa mực

 

Nếu như bạn lỡ làm mất kim bơm thì hãy lấy một cái ruột bút bi đã hết mực thay thế cho cây kim bơm bóng vì kích thước nó nó cũng gần như tương tự với cây kim bơm. Lưu ý, bạn cần phải lựa chọn ruột bút bi rỗng, không còn chứa mực vì khi bơm áp suất lớn, nó sẽ đẩy mực vào bên trong quả bóng.

>>>Xem thêm : Áo bóng đá không logo – thiết kế

4/ Sử dụng tay không và dây ống bơm

 

Đây là phương pháp tiết kiệm nhất tuy nhiên nó khá khó khăn đối với những bạn chưa từng thử bởi vì công đoạn đưa đầu ống bơm vào lỗ cao su rất khó hay tiếp tới là việc giữ chặt mối nối giữa ống bơm và trái bóng để giảm sự thoát hơi một cách ít nhất. Với phương pháp này yêu cầu một cánh tay chắc khỏe để giữ được mối nối suốt thời gian bơm bóng.

 

bom-bong-bang-tay-khong

Phương pháp này yêu cầu một cánh tay chắc khỏe để giữ được mối nối suốt thời gian bơm bóng

>>>Xem thêm : Áo bóng đa theo màu sắc

Mời bạn đến với siêu thị dụng cụ thể thao Thái Hiền Sport để mua các dụng cụ thể thao các môn bóng đá, dụng cụ tập gym, yoga, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, quần áo... chính hãng, giá tốt nhé!

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

XEM THÊM 

CÁC DỤNG CỤ Y TẾ CẦN THIẾT TRONG HỘI THAO

 

KHÁM PHÁ BỘ DỤNG CỤ CHƠI ĐÁ BÓNG TỪ CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN NGHIỆP

 

CHỌN TÚI ĐỰNG GIÀY BÓNG ĐÁ PHÙ HỢP

Đang xem: MẸO BƠM BÓNG KHÔNG CẦN KIM BƠM

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng