LÀM GÌ ĐỂ CHƠI BÓNG CHUYỀN TỐT HƠN ???

LÀM GÌ ĐỂ CHƠI BÓNG CHUYỀN TỐT HƠN ???

Làm gì để chơi bóng chuyền tốt hơn hãy xem những điều chúng tôi viết dưới đây để tập luyện và thi đấu tốt hơn

 

Hãy ghi lại các tư thế tập luyện của bạn

 

Hãy nhờ một người ghi lại các tư thế tập luyện của bạn. Các tư thế bạn đỡ bóng ở những vị trí khác nhau từ phía trước, phía sau và hai bên. Sau đó hãy xem lại video quay được một cách tỷ mỉ. Và trả lời các câu hỏi

 

  • Cách bạn tập như thế nào?
  • Thời gian bao lâu?
  • Bạn có biết cầm bóng ở vị trí nào là tốt không?
  • Bạn đang ở tư thế đánh bóng hay là đỡ bóng?
  • Bạn đang nhảy lên hay lùi lại?
  • Bạn đang đánh bóng quá tầm với của bạn?
  • Chú ý đến các hướng bóng.
  • Bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay đánh thẳng ?
  • Điểm yếu của bạn khi chơi bóng chuyền là gì?

 

Hãy theo dõi video của các huấn luyện viên am hiểu về thể thao và hỏi họ nơi mà bạn có thể tập luyện.

2. Định hướng di chuyển bóng tốt

 

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải biết định hướng di chuyển bóng tốt. Có nghĩa là anh ta có thể nhìn thấy đường đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn.

 

Để luyện tập kỹ năng này bạn có thể luyện tập bằng cách chơi các trò chơi trên máy vi tính để luyện độ nhanh nhạy nhận biết hướng di chuyển của bóng và đưa ra cách xử lý hợp nhất và nhanh nhất

3. Đập bóng tốt

Để trở thành người chơi bóng chuyển giỏi là phải biết đập bóng. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm và để cho đối phương không kịp phản ứng lại nhưng cú đập bóng đó. Cử động tay khi bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

4. Rèn luyện sức khỏe

 

Nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn hãy tập tạ . Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định. Tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

 

5. Phối hợp cùng đồng đội

 

Môn bóng chuyền này cũng đòi hỏi tính đồng đội cao. Hãy rèn luyện để hiểu tính đồng đội của nhau. Đoàn kết là chìa khóa của thành công. Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền nó thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

 

Hãy cho cô ấy biết cô ấy có thể hỗ trợ gì cho bạn? Bạn có cần chuyển bóng cho cô ấy không, hay là bạn sẽ là người ghi điểm? Bạn có muốn chuyền bóng cho người cao hơn không? Bạn có cần bóng đi nhanh hơn? Chỉ nên chuyền bóng cho một người trong đội để đảm bảo rằng bạn luôn rõ ràng khi chuyền bóng cho ai đó.

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: LÀM GÌ ĐỂ CHƠI BÓNG CHUYỀN TỐT HƠN ???

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng