5 BÀI HỌC ĐƯỢC RÚT RA TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN

5 BÀI HỌC ĐƯỢC RÚT RA TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN

Các môn thể thao khác
Bóng chuyền là môn thể thao đang được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 5 bài học được rút ra từ việc chơi bóng chuyền

 

1.Tập theo băng

 

Điều quan trọng khi chơi bóng chuyền là bạn phải làm chủ được các động tác của bạn. Nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình ghi lại video lúc bạn tập. Hãy chắc chắn rằng bạn đỡ bóng ở mọi góc độ khác nhau – từ phía trước, phía sau và hai bên. Cho video chạy chậm để xem kỹ hơn. Cách bạn tập như thế nào? Thời gian bao lâu? Bạn có biết cầm bóng ở vị trí nào là tốt không? Bạn đang ở tư thế đánh bóng hay là đỡ bóng? Bạn đang nhảy lên hay lùi lại? Bạn đang đánh bóng quá tầm với của bạn?

 

Chú ý đến các hướng bóng. Bạn chơi tốt hơn khi đánh chéo hay đánh thẳng ? Điểm yếu của bạn khi chơi bóng chuyền là gì? Hãy theo dõi video của các huấn luyện viên am hiểu về thể thao và hỏi họ nơi mà bạn có thể tập luyện.

 

2.Nâng cao tầm nhìn

bong-chuyen-binh-duong-thai-hien-sport

Một cầu thủ bóng chuyền giỏi là phải có tầm nhìn. Có nghĩa là anh ta có thể nhìn thấy đường đi của bóng để di chuyển cho tốt. Điều này có nghĩa là mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới. Điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn.

 

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng, chú ý khi bạn nhìn thấy bóng đến và đừng chần chừ . Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

 

3.Làm chủ cuộc chơi

 

Để trở thành người chơi bóng chuyển giỏi là phải biết đập bóng. Điều đó thể hiện sự thông minh. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm. Cử động tay khi  bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ,  đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.

 

4.Rèn luyện sức khỏe

bong-chuyen-binh-duong-thai-hien-sport1

Nếu bạn muốn đánh bóng chuyền giỏi hơn hãy tập tạ . Chơi bóng chuyền không chỉ giúp bạn tăng khả năng bật nhảy, luyện cơ bụng, lưng và cơ vai mà nó còn giúp bạn dẻo dai hơn, tránh bị chấn thương. Môn bóng chuyền sử dụng hầu hết tất cả các cơ bắp trong cơ thể của bạn, nếu chơi bóng chuyền nhiều thì vai là bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Bạn nên sắm các máy tập giúp cơ vai ổn định. Tăng cường sức khỏe với một số máy tập toàn thân. Tất các các chi cũng tham gia vào quá trình vận động vì thế bạn có thể xoa bóp, bấm huyệt cho tay chân.

 

5.Phối hợp cùng đồng đội

 

Đoàn kết là chìa khóa của thành công . Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền nó thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

 

Hãy cho cô ấy biết cô ấy có thể hỗ trợ gì cho bạn? Bạn có cần chuyển bóng cho cô ấy không, hay là bạn sẽ là người ghi điểm? Bạn có muốn chuyền bóng cho người cao hơn không? Bạn có cần bóng đi nhanh hơn? Chỉ nên chuyền bóng cho một người trong đội để đảm bảo rằng bạn luôn rõ ràng khi chuyền bóng cho ai đó.

 

Bóng chuyền là 1 môn thể thao Olympic nên rất được mọi người chú trọng. Trên đây là 5 bài học được rút ra từ việc chơi bóng chuyền, hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: 5 BÀI HỌC ĐƯỢC RÚT RA TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng