BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP PHẢI KHI ĐI BƠI

BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP PHẢI KHI ĐI BƠI

Bệnh về mắt thường gặp phải khi đi bơi

Sau khi đi bơi, một số bạn thường gặp triệu chứng mắt đỏ lên, ngứa ngáy khó chịu, cay mắt và chảy nhiều nước mắt. Nếu nặng hơn, mi mắt có thể sưng lên, thị lực yếu đi và mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng. Những triệu chứng này là do mắt chúng mình đã bị tác động bởi hóa chất ở hồ bơi đấy!

Hồ bơi thường chứa rất nhiều chất clo để tẩy trùng, vì thế chúng thường gây ra những kích thích nhẹ cho mắt và làm giảm thị lực. Mắt cũng dễ dàng bị viêm nhiễm do tác động của clo nếu tiếp xúc với nước hồ bơi nhiều mà không được bảo vệ đúng cách.

Các bạn nên chú ý đến những triệu chứng của mắt sau khi bơi để kiểm tra chất lượng nước của hồ bơi nhé! Đôi mắt có cảm giác khó chịu kéo dài sau khi bơi là dấu hiệu để bạn đi tìm một hồ bơi khác rồi đấy!

Hãy giữ gìn mắt bạn bằng kính bơi

Trước và sau khi bơi, các bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt và chú ý không sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với ai nha!
Những bạn bị cận thị cũng chú ý không đeo kính áp tròng trong khi bơi nhé!

Chúng mình nên sử dụng kính bơi mỗi khi xuống nước. Kính bơi cần phải áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập vào trong. Các ấy tránh dùng tay tháo lắp và lau kính nhiều lần, vì vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt kính đó!

Sau khi bơi, các bạn nhớ phải rửa lại mặt bằng nước sạch và nhỏ ngay thuốc nhỏ mắt để diệt khuẩn. Lưu ý nè, nếu đang bị đau mắt thì tốt nhất chúng mình không nên đi bơi, vì như vậy sẽ càng làm cho bệnh về mắt của các ấy lâu khỏi hơn thôi

kinh-boi-thai-hien-sport 3

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: BỆNH VỀ MẮT THƯỜNG GẶP PHẢI KHI ĐI BƠI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng