NHỮNG SAI LẦM CĂN BẢN PHỤ NỮ TẬP GYM ĐỀU MẮC PHẢI

NHỮNG SAI LẦM CĂN BẢN PHỤ NỮ TẬP GYM ĐỀU MẮC PHẢI

Phụ nữ tập gym không còn là điều xa lạ, các chị em giờ đây đã chú ý, chăm sóc sức khỏe và vóc dáng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên trong quá trình tập họ cũng thường gặp phải một số vấn đề, dưới đây là những điều phụ nữ cần lưu ý khi tập gym.

 

Tập gym hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, cũng giống với nam giới, phụ nữ tập gym để nâng cao thể lực và duy trì vóc dáng, thế nhưng không phải cô gái nào cũng hiểu đúng về việc tập gym. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm căn bản phụ nữ tập gym thường mắc phải. Hãy lưu ý nhé.

KHÔNG KHỞI ĐỘNG TRƯỚC BUỔI TẬP

 

Phụ nữ tập gym không được bỏ quên phần khởi động rất quan trọng trước mỗi buổi tập. (Ảnh: diaryofafitmommy)

 

Bạn có biết, khởi động là bước đầu tiên bạn cần phải làm dù là bạn tập môn thể thao nào. Khởi động để các hệ cơ trong cơ thể ấm lên, khi đó hệ thống tuần hoàn của bạn sẽ bơm máu giàu oxy hơn đến các cơ bắp của bạn. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường khả năng lưu thông máu khắp cơ thể lên một cách dần dần không quá đường đột dễ dẫn đến các ảnh hưởng phụ nguy hiểm. Vì thế phụ nữ tập gym không được bỏ quên phần khởi động rất quan trọng trước mỗi buổi tập.

 

TẬP GYM NHIỀU SẼ TO CƠ

 

Khi luyện tập thì phần mỡ thừa sẽ được đốt dần để cơ thể trở nên săn chắc, gọn gàng và cân đối hơn. (Ảnh: UFC GYM Việt Nam)

 

Đa số các phụ nữ e dè chọn môn thể thao mạnh mẽ như gym để tập luyện vì mang nỗi sợ to cơ, chân to làm cơ thể trở nên thô kệch. Điều này hoàn toàn sai, thực tế là ở nam giới có lượng testosterone cao cấp 30 lần so với nữ nên việc các cơ phát triển nhanh là chuyện bình thường. Ngược lại, đối với những người thừa cân, khi luyện tập thì phần mỡ thừa sẽ được đốt dần để cơ thể trở nên săn chắc, gọn gàng và cân đối hơn.

 

KHÔNG TẬP TRUNG

 

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ thừa, hay giảm mỡ bụng đáng ghét trên cơ thể thì hãy tập trung như những chiến binh thực thụ. Việc dành thời gian quá nhiều trong phòng tập cho việc lướt facebook hay buôn chuyện là việc nên làm nơi quán cà phê nào đó.

 

KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH HAY KẾ HOẠCH TẬP LUYỆN CỤ THỂ

 

Tập luyện có mục đích và khoa học là chìa khoá thành công dẫn đến một sắc vóc hoàn hảo. (Ảnh: airows)

 

Hãy lên lịch đến phòng gym tập các bài tập cardio như chạy, đạp xe, nhảy, body combat… nếu bạn xác định muốn giảm mỡ thừa trên cơ thể. Phụ nữ tập gym muốn xây dựng cơ bắp thì tập luyện các bài tập tạ, HIIT, các bài tập với dây và các bài nhóm cơ đặc biệt. Tập luyện có mục đích và khoa học là chìa khoá thành công dẫn đến một sắc vóc hoàn hảo.

 

KHÔNG NÂNG CƯỜNG ĐỘ VÀ THỜI GIAN LUYỆN TẬP

 

Việc tăng dần đều trọng lượng của quả tạ sẽ làm tăng dần mức độ đốt cháy chất béo nhờ lượng năng lượng được giải phóng ra. (Ảnh: secretsofatrainer)

 

Việc tập mãi một mức tạ và duy trì suốt trong các buổi tập khiến bạn tập mãi mà chẳng giảm cân được. Tất cả là bởi một nguyên tắc rất đơn giản: khối lượng tạ mà bạn có thể nâng sẽ tỉ lệ thuận với khối lượng cơ mà bạn tạo ra. Đối với việc tập luyện giảm cân, việc tăng dần đều trọng lượng của quả tạ sẽ làm tăng dần mức độ đốt cháy chất béo nhờ lượng năng lượng được giải phóng ra. Tăng dần thời gian luyện tập và dừng lại ở mức vừa phải sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa của việc luyện tập giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp.

 

KHÔNG TUÂN THỦ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

 

Khi bắt đầu quá trình luyện tập, phụ nữ tập gym phải nắm rõ cách tích toán calo và phân tích các chất dinh dưỡng. Hoặc ít nhất bạn cũng nên đọc về các thông tin cơ bản về dinh dưỡng và tìm ra chế độ ăn phù hợp cho mình. Ngoài ra nên hỏi ý kiến chuyên môn của các HLV, để có được một thực đơn dinh dưỡng phù hợp, tốt cho sức khoẻ của bản thân.

 

Việc ăn uống không khoa học, khiến chuyện giảm mỡ thừa của bạn trở nên vô ích và quá trình tập luyện trở nên vô nghĩa. Vì thế, khi đang trong quá trình luyện tập, bạn phải biết tự kiềm chế để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Phong Trương (CALIPSO)

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: NHỮNG SAI LẦM CĂN BẢN PHỤ NỮ TẬP GYM ĐỀU MẮC PHẢI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng