VÌ SAO ĂN ÍT, TẬP NHIỀU VẪN KHÔNG GIẢM CÂN

02/10/2019 Đăng bởi: thaihiensport thaihiensport
VÌ SAO ĂN ÍT, TẬP NHIỀU VẪN KHÔNG GIẢM CÂN

Bạn hạn chế khẩu phần ăn và lao mình đến phòng tập với hi vọng giảm được ngấn mỡ ở bụng, nhưng sau thời gian đầu giảm được vài kí, cân nặng vủa bạn đứng hẳn và dù có ăn ít và luyện tập bao nhiêu cũng không thể giảm tiếp, có lẽ bạn đã mắc phải một trong các lỗi dưới đây.


1. BẠN KHÔNG THEO DÕI NHỮNG GÌ MÌNH NẠP VÀO CƠ THỂ


Các nghiên cứu cho thấy việc theo dõi chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp giảm cân. Những người chụp ảnh lại những bữa ăn của họ, hoặc sử dụng nhật ký thực phẩm, luôn giảm cân nhiều hơn những người không làm điều đó.


an-uong-khoa-hoc

Lập một kế hoạch ăn uống khoa học sẽ rất hữu ích


Nếu không kiểm soát việc ăn uống, có thể bạn sẽ nạp quá nhiều Calo vào cơ thể mà không hay biết, hãy ghi đo đếm lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể và ghi chép một cách cẩn thận.


2. BẠN KHÔNG TẬP THỂ HÌNH


Một khi bạn có kế hoạch giảm cân, bạn chắc chắn phải lên một kế họach tập luyện kèm theo đó vì nếu như không, việc chỉ ăn kiêng sẽ không đủ để bạn đạt được thân hình mơ ước của mình.


tap-the-duc

Các bài Cardio Power Hour giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Ảnh: UFC Gym VN


Việc tập các bài Cardio giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, nhất là các bài Cardio cường độ cao như Cardio Power Hour. Tập tạ tạo ra những múi cơ săn chắc cũng giúp bạn đồng thời còn đốt cháy mỡ thừa.


3. BẠN VẪN UỐNG THỨC UỐNG CÓ ĐƯỜNG


Những loại ước có gas chứa rất nhiều đường, nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân, khi bạn uống nước có gas, bạn không cảm thấy no mà vẫn phải nạp thêm thức ăn vào cơ thể, và bạn lại phải nhận thêm một lượng lớn calo khác.


Ngược lại, nên thay nước có gas bằng nước lọc hoặc nước suối, uống từ 1 đến 2 lít nước hoặc hơn mỗi ngày, bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn đến 44% so với những người uống nước ngọt.


Nước cũng giúp giải độc cho cơ thể, giúp bạn có sức khỏe để thực hiện các bài tập luyện giảm cân cường độ cao.


4. BẠN KHÔNG NGỦ ĐỦ GIẤC


Giấc ngủ rất quan trọng, đặc biệt là với những người đang giảm cân. Đừng phí thời gian ngủ của bạn để lướt mạng hoặc làm những chuyện vô bổ. Các nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ngủ không đủ giấc dễ mắc bệnh béo phì hơn 55% so với người bình thường.


giam-can

Không ngủ đủ giấc khiến cơ thể xuống sức, làm giảm sức đề kháng tự nhiên


Giấc ngủ giúp tái tạo cơ thể, là cỗ máy giảm cân tự nhiên mà không tốn bất kỳ công sức nào. Ngủ đủ giấc giúp bạn có tinh thần tốt nhất để bắt tay vào thực hiện các bài tập giảm cân một cách hiệu quả.


5. BẠN ĐẶT MỤC TIÊU QUÁ CAO


Giảm cân là một quá trình chậm hơn nhiều so với kỳ vọng của mọi người. Có thể bạn sẽ giảm được 1 đến 2 ký trong tuần tập đầu tiên, nhưng rất ít người có thể giữ vững tiến độ đó. Việc tập luyện và ăn uống khoa học chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe ở mức độ bình thường, muốn giảm cân, bạn phải tập luyện cật lực hơn và kiên nhẫn hơn để thúc đẩy quá trình tập luyện giảm cân một cách từ từ.


Nếu bạn đã cố gắng mà cân nặng vẫn không giảm, hãy thử tập quen, vì tại một số thời điểm, cơ thể bạn đạt đến ngưỡng khỏe mạnh nhất định và thoải mái với điều đó. Cố gắng vượt qua ngưỡng này có thể cần rất nhiều nỗ lực, hoặc thậm chí là điều không thể đối với bạn.


6. BẠN QUÁ TẬP TRUNG VÀO VIỆC GIẢM CÂN


Những người ăn kiêng vẫn tăng cân theo thời gian, thay vì nghĩ mình đang giảm cân, hãy đặt mục tiêu biến mình trở thành một người hạnh phúc và khỏe mạnh.


Hãy nghĩ đơn giản và làm cho việc ăn uống theo chế độ trở thành thói quen của bạn chứ không phải là để giảm cân, bạn nên ăn những thứ mình muốn và thích chứ không phải gò ép bản thân mình, nếu thế tinh thần bạn sẽ sa sút và trao đổi chất trở nên kém hơn.


Và hãy nhớ, ăn uống lúc nào cũng phải đi kèm với việc luyện tập, như vậy bạn mới có thể giảm cân một cách hiệu quả nhất.


Thanh Tú (Calipso)


Mời các bạn đến với siêu thị thể thao Thái Hiền Sport.

 

Địa chỉ: 224 đường 30/4, Phường Phú Thọ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, VietnamĐiện thoại/ Zalo: 0898497191

 

Website: https://thaihiensport.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ThaiHienSport/

Instagram: https://instagram.com/thai_hien_sport?igshid=17d91nj6ddxyl

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0898497191

popup

Số lượng:

Tổng tiền: