KHÁM PHÁ CÁC LOẠI HẢI SẢN RẤT TỐT CHO CƠ BẮP

KHÁM PHÁ CÁC LOẠI HẢI SẢN RẤT TỐT CHO CƠ BẮP

1. Cá than

 

Hay còn gọi là cá Tuyết đen. Cá than sống ở vùng sâu dưới biển ở Bắc Thái Bình Dương có làn da sáng trắng lấp lánh như ngọc trai với kết cấu tương tự như cá bơn. Đặc biệt nó chứa hàm lượng omega cao và tốt cho tim mạch, chứa gần 500 mg cho mỗi phần thức ăn.Những nhà nghiên cứu ở Đại học Saint Louis cho thấy rằng axit béo omega-3 có thể làm giảm các bệnh sưng viêm kết hợp với các bài tập thể dục, như là cử tạ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chất omega-3 tham gia vào các sự đồng hóa trong cơ thể bằng cách kích hoạt sự tổng hợp protein cơ bắp. Thịt cũng giàu chất xê-len chống oxy mạnh và bao gồm nhiều protein tốt cho cơ bắp của bạn.

 

2. Cá hồi cầu vòng

 

Một sự thay thế tốt cho nuôi trồng cá hồi, cá hồi có thịt mềm và có vị hơi ngọt. Protein được tìm thấy trong nó và những con cá khác có thừa axit amin cần thiết cho sự tăng cường của cơ thể để kích thích cho sự phát triển một cơ thể nạt. Như cá than, cá hồi cung cấp lượng chất rắn của omega 3 để giúp chống lại các căn bệnh mạch vành. Nó cũng là nguồn tốt cung cấp vitamin niacin, một loại vitamin B cần thiết để chuyển đổi thực phẩm của chúng ta thành năng lượng sử dụng được.

 

Hầu hết có hồi cầu vòng được nuôi trồng ở tiểu bang Idaho của Mỹ, nơi mà có hệ thống nuôi trồng thủy sản khép kín được sử dụng rộng rãi để ngăn ngừa sự trốn thoát và ô nhiễm nguồn nước xung quanh. Vì lí do này, chương trình Monterey Bay Aquarium Seafood Watch đã đưa ra việc nuôi trồng cá hồi cầu vồng được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất.

 

3. Cá hồi đóng hộp

 

Cá mòi chứng tỏ rằng những điều tuyệt vời có thể chứa trong những hộp nhỏ. Cá mòi đầy mùi vị và thịt ( không giống như những hộp cá ngừ được được sản xuất hàng loạt và được bán trên các kệ hàng) và chứa lượng lớn protein, chất béo omega-3 và vitamin D.

 

Một loạt các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có hàm lượng vitamin D thấp có khả năng làm tăng bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, trầm cảm và thậm chí là bệnh ung thư. Những người tập thể hình chú ý đến nghiên cứu gần đây của Hàn Quốc đã khám phá rằng hấp thụ nhiều hơn lượng vitamin D có thể giúp làm giảm các tổn thương cơ do luyện tập.

 

Ngược lại với những con cá lớn ở các bờ biển của các quốc gia như Hy Lạp, Ma rốc và Tây Ban Nha, quần thể cá mòi xuất hiện ở biển Địa Trung Hải bị suy giảm. Vì vậy, khi có thể, tìm kiếm những con cá mòi ở Thái Bình Dương ở Mỹ hoặc Canada. Được đánh bắt từ vùng biển phía Bắc Thái Bình Dương, những hộp cá mồi thơm ngon và dinh dưỡng từ những hành tinh hoang dã là khó đánh bại.

 

4. Trai

 

Con trai có thể cung cấp cơ cho bạn. Mặc dù ít calo, con trai rất giàu protein và các axit béo omega-3 thân thiện với cơ bắp. Mỗi một miếng thịt trai sẽ cung cấp chất sắt, khoáng chất cần thiết cung cấp oxy cho cơ bắp hoạt động.

 

Những con vật có vỏ này cũng chứa một lượng lớn B12, một loại vitamin các tác dụng trong sự tổng hợp DNA, cấu tử cơ bản của tế bào di truyền. Vì vậy chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua những con trai,bạn đã nạp vào cơ thể một lượng lớn chất dinh dưỡng.

 

Đa số những con trai bán trên thị trường là được nuôi, nhưng không giống như những cá hồi nuôi, không có gì nguy hại trong nuôi trai. Trai canh tác không cần bột cá để phát triển, có nghĩa là không bị thất thoát protein của biển và nguồn nước xung quanh được làm sạch.

 

Và không giống như nuôi tôm hay cá hồi biển, nuôi con trai hiếm khi sử dụng kháng sinh. Vì vậy cũng ít lo ngại về thịt có chứa các hợp chất độc hại như thủy ngân.

 

5. Cá trê

Trong khi cá rô phi vẫn là sự lựa chọn cá biển phổ biến hơn so với các loại cá trê nước ngọt, nhưng các đầu bếp biết rằng cá trê có nhiều hương vị hơn. Khoảng gần 100gr thịt cá cung cấp khoảng 13gr protein để xây dựng cơ bắp cũng như một loạt các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm selen, sinh tố B, vitamin B12 và photpho tự nhiên để xây dựng xương. Nó cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho ngân sách của bạn.

 

Hầu hết ca trê trên thị trường là cá trê được nuôi. Cá được nuôi trong môi trường khép kín,ao nội địa sử dụng nước tuần hoàn. Vì thế chúng ta không cần lo lắng về tình trạng nước ô nhiễm xung quanh.

 

6. Cá ngừ

Cá ngừ là môt thực phẩm giàu protein và khoáng chất. Rất tốt cho tim mạch nhờ chứa hàm lượng chất béo omega cao, là 1 thực phẩm yêu thích dành cho người tập thể hình bởi giá thành kinh tế và rất dễ tìm mua

 

Cá ngừ với ưu điểm thấp chất béo bảo hòa, chứa nguồn Magnesium, Phosphorus và Kali và là nguồn Protein, thiamin, niacin, vitaminb6 và selen.

 

Ngoài ra khó tránh khỏi được hàm lượng cholesterol trong Cá Ngừ là 45mg, thấp hơn so với Cá Thu, đây cũng là lượng cholesterol tương đối cao và cả hàm lượng thủy ngân có trong cá ngừ không tốt cho sức khỏe.

 

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: KHÁM PHÁ CÁC LOẠI HẢI SẢN RẤT TỐT CHO CƠ BẮP

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng