GIÀY ĐÁ BÓNG GIÁ RẺ HAY ĐẮT TIỀN: LIỆU ĐIỀU ĐÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

02/05/2021 Đăng bởi: Ms Hiền
GIÀY ĐÁ BÓNG GIÁ RẺ HAY ĐẮT TIỀN: LIỆU ĐIỀU ĐÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

Bóng đá là môn thể thao toàn cầu với lượng người xem ngày càng gia tăng và số lượng người chơi đông đảo. Vì nó được chơi trên sân cỏ, bạn không nên chạy bằng giày dép thông thường của mình. Bạn phải mua một đôi giày đá bóng để có thể bám sân hơn khi chạy và dừng lại trên các bề mặt dễ trơn trượt. Các thương hiệu đã sản xuất ra các loại giày đá bóng ở nhiều mức giá khác nhau từ vài đô la đến vài trăm đô la. Câu hỏi đặt ra là: bạn nên đầu tư vào một đôi giày đá banh đắt tiền hay lựa chọn một giải pháp hợp lý hơn?

 

Nếu bạn đang chơi bóng đá chuyên nghiệp, nơi luôn hiện diện sự cạnh tranh khốc liệt, mọi thứ có thể giúp bạn có lợi thế nhỏ nhất so với đối thủ đều được hoan nghênh. Những chiếc giày đá bóng đắt tiền có thể mang lại cho bạn ít lợi ích hơn. Bây giờ, nếu bạn là một người chơi giải trí, rất có thể bạn sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt nào về hiệu suất của mình ngay cả khi bạn đang mang những đôi giày công nghệ tiên tiến nhất.

 

Tại sao một số giày đá bóng lại đắt đến vậy?

 

Không có nhiều ví dụ về điều này, nhưng một số mẫu đắt nhất có thể được bán với giá vài trăm đô la. Giả sử rằng giá tầm trung sẽ vào khoảng 150 đô la cho một đôi. Cũng đúng là có rất nhiều mẫu mà bạn có thể mua chỉ với 20 đô la, chúng được ra mắt từ một công ty. Hơn nữa, các thương hiệu bóng đá có thể cung cấp cho bạn ba hoặc bốn hoặc thậm chí có thể năm phiên bản của cùng một mẫu với các mức giá khác nhau.

 

giay-da-bong-nike-gia-re

Giày đá bóng Nike

 

Tại sao điều này xảy ra?

 

Các nhà sản xuất muốn bán được nhiều giày nhất có thể. Bằng cách cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn thay thế hơn, họ có nhiều cơ hội hơn để bắt bạn với mức giá mà bạn hài lòng khi mua. Giữa các phiên bản khác nhau của cùng một silo, có thể tìm thấy sự khác biệt chính ở những điểm sau:

 

  • Trọng lượng: Những chiếc có giá cao hơn thường sẽ nhẹ hơn những chiếc bình thường. Đây là một tính năng được nhiều người mong muốn, đặc biệt là đối với những người đang tìm kiếm tốc độ.
 
  • Sự thoải mái: Vật liệu cũng sẽ có chất lượng cao hơn và chúng phải thoải mái hơn, ít nhất là trên giấy. Một số loại giày cũng đi kèm với sự đổi mới để giữ cho bàn chân thoải mái và thoáng khí hơn.
 
  • Vừa vặn: Loại đắt tiền cho rằng chúng sẽ vừa vặn hơn quanh bàn chân và có thể mang lại một số cải tiến khi kiểm soát bóng.
 
  • Thiết kế: Những chiếc càng đắt tiền sẽ có thiết kế lạ mắt hơn để thu hút nhiều người chơi mua chúng hơn.
 

Tất nhiên, đây là những đặc quyền khi mua bất kỳ sản phẩm đắt tiền nào từ các thương hiệu hoặc silo khác nhau.

 

Ngoại trừ điều đó, còn nhiều lý do khác khiến giày đá bóng đắt hơn những thứ khác.

 

Các quy trình công nghệ được thực hiện trong việc sản xuất giày đá bóng ngày càng trở nên phức tạp. Điều này có nghĩa là các mô hình đắt tiền hơn đòi hỏi nhiều nghiên cứu và lực lượng lao động để phát triển. Các công ty dành nhiều giờ làm việc trong khi thử nghiệm nhiều loại vật liệu Mục đích của họ là làm cho chúng bền hơn và giảm trọng lượng của chúng. Sản xuất cũng phức tạp hơn, và điều này góp phần làm cho giá cả cao hơn.

 

Khi mua một số loại giày bóng đá mới tinh, bạn nên lưu ý rằng bạn cũng phải trả tiền cho các mẫu thiết kế và màu sắc. Điều này không ảnh hưởng đến cách bạn chơi, nhưng một số người thích đi những đôi giày bóng đá có thể để lại ấn tượng khác biệt.

 

Rất nhiều mô hình này cũng được thiết kế với sự hợp tác của các cầu thủ siêu sao. Nhiều người được tạo ra với phong cách chơi của họ trong tâm trí. Thực tế là nhiều cầu thủ nổi tiếng đang đeo một mẫu giày đặc biệt sẽ làm tăng giá của nó ngay lập tức.

 

Giày bóng đá đắt tiền có tạo nên sự khác biệt không?

 

Câu hỏi này có thể hơi khó trả lời. Hãy để chúng tôi nói điều này ngay lập tức: giày đá bóng có giá cao hơn sẽ khiến bạn tốt hơn một chút. Tuy nhiên, một số điều cần được đề cập khi nói rõ điều này. Trước hết, nếu bạn không phải là một tuyển thủ chuyên nghiệp, sẽ rất đáng tranh luận nếu có bất kỳ cải tiến đáng chú ý nào. Các vận động viên thi đấu ở mức cao nhất có rất nhiều sự cạnh tranh. Những cầu thủ này có thể trạng hoàn hảo và họ sẽ cần một lợi thế dù chỉ là nhỏ nhất nếu muốn vượt trội hơn so với các đồng nghiệp.

 

Ví dụ, giày đá bóng đắt tiền nhẹ hơn loại rẻ hơn. Sự khác biệt về trọng lượng này được đo bằng vài gam và nếu bạn không chơi bóng đá chuyên nghiệp, điều này sẽ không được chú ý. Tuy nhiên, các vận động viên chuyên nghiệp sẽ trả rất nhiều tiền cho những đôi giày nhẹ hơn vì họ sẽ đạt được một số lợi thế về tốc độ nhỏ.

 

Bây giờ chúng ta hãy xem một ví dụ khác. Phần bề mặt của một số đôi giày đắt tiền có thêm một số lớp hoặc cấu trúc để tăng cường độ nổi bật của quả bóng (Ví dụ ở dòng Adidas Predator Mutator trong video trên, phiên bản rẻ hơn không có bất kỳ gai nào ở phần trên như các loại giày đắt tiền khác của silo đó). Nếu bạn là một cầu thủ nghiệp dư và bạn có khả năng bắn bóng ở một mức độ nhất định, những tính năng đó sẽ không có bất kỳ tác động đáng chú ý nào đến hiệu suất của bạn.

 

giay-da-bong-adidas-gia-re

Giày đá bóng Adidas

 

Nói chung, các loại giày bóng đá nâng cao sẽ không giúp bạn trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Trước tiên, bạn phải trở nên thành thạo các kĩ thuật hơn và sau đó tìm kiếm thứ gì đó có thể giúp bạn nâng tầm trò chơi của mình.

 

Các mẫu rẻ hơn có xu hướng tồn tại lâu hơn các mẫu đắt tiền. Đó là bởi vì chúng không có vật liệu khá mỏng và khá linh hoạt. Vật liệu dày hơn một chút và chắc chắn hơn một chút, và chúng có xu hướng bền hơn những đôi giày nhẹ và mỏng hơn. Những đôi giày hàng đầu được thiết kế chủ yếu dành cho những người chơi hàng đầu, những người có khả năng chi hàng nghìn đô la cho những thiết bị như vậy. Và bởi vì một đôi giày được thiết kế cho một cầu thủ chuyên nghiệp cụ thể, điều đó không có nghĩa là nó cũng sẽ phù hợp với phong cách chơi của bạn.

 

Mặt khác, những đôi giày đắt tiền sẽ thoải mái hơn. Chúng thường được làm bằng vật liệu tốt hơn và vừa vặn với bàn chân của bạn hơn. Điều này có nghĩa là có một số khác biệt về chất lượng xây dựng giữa giày đá bóng rẻ và đắt tiền. Lực kéo nhìn chung sẽ tốt hơn trên những đôi giày đắt tiền, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những mẫu giày rẻ hơn với giá vé tốt trong danh mục này. Cũng cần nhắc lại rằng đôi giày vừa vặn hơn có thể giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Mặc dù vậy, điều này không phải luôn luôn như vậy. Một mô hình chi phí thấp đôi khi sẽ phù hợp với bạn hơn so với đối tác đắt tiền của nó. Tất cả là về sở thích cá nhân và thử nghiệm để chọn đúng đôi ủng phù hợp nhất với bạn.

 

giay-da-bong-jogarbola-moi-nhat

Giày đá bóng Jogarbola

 

Chốt lại suy nghĩ - Tôi có nên mua giày đá bóng đắt tiền hay không?

 

Có rất nhiều câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình trước khi đưa ra quyết định.

 

  • Bạn là học sinh sinh viên, và bàn chân của bạn đang phát triển? Bạn không muốn đầu tư 300 đô la cho một đôi giày mà bạn sẽ đi chỉ trong vài tháng.
 
  • Bạn có đang chơi trên nhiều bề mặt không? Ví dụ, bạn cần một đôi giày khác cho mặt sân cứng hoặc cỏ nhân tạo. Bạn cũng phải xem xét điều đó trước khi mua.
 
  • Bạn đang chơi chỉ để giải trí, hay bạn có những khát vọng khác? Miễn là bạn không quá quan tâm đến bóng đá, những chiếc rẻ hơn sẽ là quá đủ. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, tại sao không tận dụng mọi lợi ích bổ sung mà những đôi giày hàng đầu mang lại.
 
  • Bạn có định chăm sóc đôi giày của mình và ngăn chúng bị rách không? Mọi tấm lót bóng đá sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu bạn bỏ bê chúng. Nếu bạn đầu tư vào những đôi giày đá bóng đắt tiền và muốn tận dụng tối đa số tiền mua được, bạn có thể tham khảo bài viết đó.
 

Một đôi giày đắt tiền sẽ ảnh hưởng đến cuộc chơi của bạn như thế nào?

 

Một số cầu thủ có được sự tự tin nếu họ đang mang những đôi giày tốt nhất mà ngành công nghiệp cung cấp. Những người khác có thể trở nên cẩn thận hơn vì họ không muốn làm hại đôi giày đắt tiền mới của mình và điều đó có ảnh hưởng tiêu cực đến trò chơi của họ.

 

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

 

Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, hãy đợi thương hiệu tung ra phiên bản mới của đôi giày mà bạn muốn mua. Điều đó sẽ làm giảm giá của phiên bản cũ hơn đáng kể. Rõ ràng, nếu bạn có đủ khả năng thì hãy đi những đôi giày công nghệ tiên tiến nhất.

 

Vào cuối ngày, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân và ngân sách của bạn. Đầu tư nhiều hơn vào giày bóng đá của bạn chắc chắn sẽ có tác động nhỏ đến trò chơi của bạn. Lợi ích bổ sung này có thể khiến bạn đầu tư thêm khoảng 100 đô la không? Chính là sự lựa chọn bạn quyết định.

 

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn đi đến quyết định. Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về chủ đề đó, hãy đến với Thái Hiền Sport để được tư vấn chuyên nghiệp, tận tình nhé!

 

Địa chỉ: 224 đường 30/4, Phường Phú Thọ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.

 

 

Điện thoại/ Zalo: 0898497191

 

Website: https://thaihiensport.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ThaiHienSport/

Instagram: https://instagram.com/thai_hien_sport?igshid=17d91nj6ddxyl

 

 

Xem thêm:

 

Top 10 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt nhất 2021

 

Review giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Pan Sonic S TF

 

Top 3 mẫu giày đá bóng Pan đáng mua nhất 2021

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 0898497191

popup

Số lượng:

Tổng tiền: