HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÍNH BƠI

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÍNH BƠI

Bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản kính bơi như thế nào để dùng kính được an toàn, lâu bền nhất hay chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng kính bơi sau đây nhé !

Kính bơi là dụng cụ không thể thiếu cho dành cho những bạn thường xuyên tham gia bơi lội. Kính bơi không chỉ giúp bảo vệ mắt tránh tiếp xúc với nước, chống hơi sương mà còn giúp hạn chế tia UV hiệu quả khi tắm ở những khu vực có nhiều nắng như sông hay biển. Lợi ích của kính bơi mang lại là không phải bàn cãi nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản kính bơi đúng để có thể sử dụng sản phẩm một cách lâu bền nhất chưa? Nhằm giúp bạn có thể sử dụng và bảo quản kính bơi hiệu quả, xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hay về vấn đề này.

>>> Xem thêm sản phẩm : Kính bơi Seals Hộp

 

Hướng dẫn sử dụng kính bơi.

– Trước tiên, bạn dùng tay áp kính bơi vào hốc mắt, giữ chắc và trượt ngón tay cái hai bên nhẹ nhàng kéo dây đeo về phía sau.

– Điều chỉnh dây sao cho vừa vặn và có cảm giác thoải mái khi đeo kính bơi. Để biết dây kính có vừa với đầu hay không thì sau khi đeo, bạn luồn 2 ngón tay vào giữa đầu và dây, cảm nhận dây không bị thít chặt là được. Nếu chỉ luồn được 1 ngón tay là bạn đang đeo kính quá chặt, bạn cần nới lỏng dây ra. Nếu luồn được 3 ngón tay thì kính đang bị quá lỏng, bạn cần chỉnh dây chặt lại một chút.

– Điều chỉnh mắt kính nên nhấc một bên vành chun, trượt ngón cái ra phía sau và nhấc dây chun từ sau ra trước đầu. Không kéo hốc kính ra khỏi mắt vì khi kéo ngược dễ bị tổn thương mắt.

– Khi xuống nước, ấn nhẹ tay vào kính bơi xem kính đã khít chưa. Nên ngụp đầu xuống nước tầm 15-20 giây xem có bị nước vào hay không.

– Thở nước 5-15 lần để làm quen với nước trước khi bơi và để chắc chắn kính bơi của bạn đã hoàn toàn vừa khít và không bị nước vào.

Tu-van-cach-chon-mua-kinh-boi-loai-nao-tot

>>> Xem thêm sản phẩm :Kính bơi phoenix PN-401 

Hướng dẫn bảo quản kính bơi đúng cách.

 

– Để bảo vệ kính dùng được lâu dài nhất thì khi sử dụng không nên sờ tay vào trong lòng mắt kính.

– Sau khi dùng kính xong chỉ dội qua nước sạch. Vì lớp chống tia cực tím, lớp chống sương mù rất mỏng, dễ bị hỏng nên bạn không được kỳ cọ mà làm trầy xước và mất lớp chống bám sương làm giảm chất lượng của kính. Nếu trường hợp lớp này mất đi nhưng bạn vẫn muốn kính không bị mờ khi bơi thì bạn nên mua hộp bôi chống sương (Anti – Fog Spray), mỗi lần đi bơi quét vào mặt trong của kính, đợi vài phút cho khô rồi dùng. Sau khi bôi xong thì bạn không được rửa kính vì như vậy lớp chống sương sẽ mất đi. Mỗi lần bôi như vậy, có thể dùng được khoảng 1 tiếng đồng hồ mà không bị mờ.

– Sau khi sử dụng xong cất kính vào hộp và tuyệt đối không để kính bơi lẫn vào túi đồ bơi hay xà bông tắm vì có thể quần áo bơi có thể cọ vào, làm mất lớp chống sương mù khiến kính bị dính hơi khi đeo vào những lần sử dụng sau. Khi về nhà, bạn hãy lấy kính ra treo kính lên cho nó tự khô rồi cất lại vào hộp.

– Nếu phải làm sạch cần dùng nước chống mờ và bông để thấm chứ không lau.

Trên đây là một số chia sẻ của Thái Hiền Sport về cách sử dụng và bảo quản kính bơi đúng cách để sử dụng kính được lâu dài nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua kính bơi hay các dụng cụ bơi như mũ bơi, bịt tai bơi hoặc chân vịt thì có thể đến cửa hàng chúng tôi để xem trực tiếp và mua hàng theo địa chỉ:

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

XEM THÊM 

KÍNH BƠI: CHỌN SAO CHO ĐÚNG? 

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO KÍNH BƠI ĐÚNG CÁCH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO KÍNH BƠI ĐÚNG CÁCH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Đang xem: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN KÍNH BƠI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng