BẢO VỆ TÓC KHI ĐI BƠI KHỎI CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN “CLO VÀ NẮNG”

BẢO VỆ TÓC KHI ĐI BƠI KHỎI CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN “CLO VÀ NẮNG”

Chỉ vì một vài phút lơ là công đoạn chăm sóc tóc, ánh nắng ngày hè cùng clo và các hóa chất khác trong nước hồ bơi sẽ biến mái tóc của bạn thành cơn ác mộng ám ảnh suốt cả mùa hè.

boi-loi-thai-hien-sport5

Hạ chí đến đồng nghĩa với cả ngày tung tăng ngâm mình trong nước bể bơi, biển cả. Tuy nhiên, dưới tác động của các hóa chất hồ bơi, mái tóc bạn sẽ mất đi độ bóng, trở nên xơ cứng, phai màu và có mùi khó chịu. Đặc biệt, mái tóc đen có thể “cháy rụi” thành màu vàng chỉ với 1 vài tiếng ngắn ngủi bắt nắng. Nếu những điều trên làm bạn chán chường, không muốn đi bơi lội nữa. Đừng lo vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng này.

Dưới đây, xin cung cấp cho bạn một số thủ thuật nhỏ để bảo vệ mái tóc bạn luôn bóng đẹp và khỏe mạnh suốt tháng ngày mùa hè:

1. Tìm một bể bơi uy tín

boi-loi-thai-hien-sport6

Trước hết, chúng ta nên tìm một bể bơi đã Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi sạch và an toàn cho sức khỏe chính mình.

Nếu bể bơi có mùi clo đặc trưng nồng xốc tận mũi, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy thì có nghĩa là nước trong bể đã không được xử lý tốt.

Khi màu nước trong tự nhiên, nhìn thấy rõ đáy bể, có màu xanh vừa phải, không có vẩn đục hay vật thể lạ là bể bơi đạt tiêu chuẩn. Ngược lại, nếu bể có màu xanh bất thường thì cần chú ý.

2. Tết tóc lại và đội mũ bơi

boi-loi-thai-hien-sport7

Để bảo vệ tối đa mái tóc tránh tiếp xúc với clo cũng như các loại hóa chất có trong nước, bạn hãy cố gắng bằng nhiều cách hạn chế để tóc dính nước bể bơi.

Nếu bạn sở hữu mái tóc dài, hãy tết tóc lại thành từng búi hoặc sợi giúp loại bỏ các tổn thương lên tóc. Sau đó, bạn có thể đội thêm mũ bơi bên ngoài để bảo vệ tóc tốt hơn trước sự tác động của nước clo và giữ cho những lọn tóc nguyên nếp như ban đầu.

3. Làm ướt tóc trước khi bơi

Tóc khô thường có khuynh hướng hấp thụ nhiều clo hơn. Bởi vậy, nhiều người thường khuyên rằng trước khi bơi, chúng ta đừng quên gội ướt tóc bằng nước sạch từ 3-5 phút để hạn chế tối đa tác động từ nước hồ bơi lên mái tóc nhé.

boi-loi-thai-hien-sport8

4. Làm sạch tóc ngay lập tức sau khi bơi xong

Clo có thể tồn tại và tích tụ rất lâu trên mái tóc. Do đó, sau khi bơi xong, chúng ta nên nhanh chóng gội đầu ngay lập tức với dầu gội và nước sạch. Đây là cách hiệu quả để ngăn chặn mùi clo vương vấn trên tóc.

Sử dụng các sản phẩm gội – xả giàu dưỡng chất như vitamin C, E hoặc sử dụng những sản phẩm loại bỏ clo chuyên dụng đều là những ý tuyệt hay đấy.

boi-loi-thai-hien-sport9

5. Tránh sấy và chải tóc sau khi bơi

Với các đặc tính oxy hóa và tẩy mạnh, nếu không chăm sóc đúng cách, hóa chất bể bơi sẽ khiến tóc của chúng ta sẽ trở nên cực kì yếu ớt và dễ tổn thương. Vì vậy, sau khi bơi, chúng ta nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế việc sấy và chải tóc nha.

boi-loi-thai-hien-sport10

6. Uống nhiều nước

Sau khi bơi xong, hãy uống bổ sung một lượng nước vừa đủ để dưỡng ẩm cho tóc từ bên trong. Chúng ta cũng cần hạn chế các chất kích thích caffein bởi các chất này sẽ làm mái tóc càng thêm khô và mất nước.

TRỊNH VŨ THÁI HIỀN

Đang xem: BẢO VỆ TÓC KHI ĐI BƠI KHỎI CƠN ÁC MỘNG MANG TÊN “CLO VÀ NẮNG”

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng